Cách nhận biết kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả

Kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả. Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện hàng nghìn GPLX giả, chủ yếu là GPLX mẫu mới bằng vật liệu PET. GPLX giả được các đối tượng vi phạm sản xuất rất tinh vi, người bình thường quan sát bằng mắt thường rất khó phát hiện giữa GPLX thật và GPLX giả.

1. Cách nhận biết GPLX bằng vật liệu PET

– Thứ nhất, Tem dán hình tròn trên góc phía dưới bên phải của ảnh được scan trên GPLX khi ta nhìn nghiêng sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem, nếu là GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì không thấy;

– Thứ hai, số thứ tư và số thứ năm của số GPLX trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển GPLX. Ví dụ: năm trúng tuyển 1998 thì số GPLX sẽ là 01098234556 hoặc năm trúng tuyển 2014 thì số GPLX sẽ là 01214358956. Nếu như số thứ tư và số thứ năm không trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển thì có thể là GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

2.Xác định bằng hệ thống kiểm tra giấy phép lái xe có thẩm quyền:

Để xác định chính xác GPLX đó là do cơ quan có thẩm quyền cấp hay GPLX đó không do cơ quan có thẩm quyền cấp, bằng điện thoại di động có kết nối 3G – Wi-Fi, Smartphone hoặc máy tính cá nhân có kết nối Wi-Fi, tiến hành tra cứu trên Google theo các bước sau:

Anh/chị làm theo hình dưới đây:

Vào địa chỉ website: http://gplx.gov.vn/default.aspx

– Anh/chị hãy nhập dãy số sơ ri của bằng lái các bạn vào khung Tra cứu GPLX phía góc bên phải website.

– Nhập xong nhấp nút tra cứu.

-Sau khi nhập xong số sơ ri vào nếu là bằng thật thì sẽ hiện ra toàn bộ thông tin như sau:

– Nếu bằng lái xe giả thì sẽ không hiện ra khung thông tin mà sẽ hiện ra dòng chữ :

Không tìm thấy số GPLX đã nhập

– Anh/chị hãy hết sức cẩn thận với những chiêu trò quảng cáo bán bằng lái xe, làm bằng lái xe giá rẻ… Vì hiện tại bằng lái xe thật phải đi thi mới có bằng gốc và hồ sơ gốc hợp lệ.

– Tiếp theo nhìn vào góc trên bên phải của màn hình có ô trống để nhập số GPLX, Số Seri, loại GPLX rồi nhấp chuột vào “tra cứu” sẽ cho ngay kết quả dữ liệu quản lý thông tin đầy đủ của chủ nhân. Nếu dữ liệu kết quả tra cứu trùng với thông tin trên GPLX cần xác minh thì đó là GPLX do cơ quan có thẩm quyền cấp, ngược lại nếu kết quả tra cứu không ra kết quả hoặc không trùng với dữ liệu trên GPLX cần xác minh thì đó là GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp (GPLX giả).

Với phương pháp và các thao tác như trên, cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp cần tuyển chọn lái xe và mọi công dân có thể tự kiểm tra được ngay GPLX cần kiểm tra là GPLX thật hay GPLX giả, nếu là GPLX giả thì tự hủy rồi đến Trung tâm đào tạo lái xe đăng ký học và dự thi sát hạch để được cấp GPLX. Đồng thời tố cáo người làm giả GPLX cho mình với cơ quan chức năng.

Hy vọng với phương pháp và cách thức như trên sẽ giúp cơ quan chức năng, các doanh nghiệp cũng như mọi công dân nhanh chóng kiểm tra để tự nhận biết được GPLX cần xác định là thật hay giả.

Tags: giấy phép lái xe,bằng lái xe,giấy phép lái xe thật giả,bằng lái xe thật giả,kiểm tra gplx thật giả,kiểm tra bằng lái xe thật giả toàn quốc,gplx thật giả,tra cứu gplx thật giả,tra cứu bằng lái xe thật giả,cách tra cứu bằng lái xe,cách kiểm tra gplx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!