Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết không thuận lợi (trời mưa, sương mù, bụi bặm,…) thì tầm nhìn của người lái ô tô sẽ bị hạn chế. Chính vì thế, hệ thống rửa kính ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho việc di chuyển của xe ô tô – đảm bảo tầm nhìn rõ ràng và an toàn cho người lái.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì hệ thống rửa kính trên ô tô cũng không tránh khỏi những sự cố ảnh hưởng đến hoạt động. Trong bài viết này, Garage DVP sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách giải quyết hiệu quả sự cố của hệ thống rửa kính trên ô tô. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Kiểm tra bình chứa nước rửa kính

Kiểm tra độ sạch của bình chứa nước rửa kính

Khi quan sát thấy dưới đáy bình chứa có hiện tượng bụi bẩn tích tụ, bạn cần tháo bình ra và tiến hành làm vệ sinh. Việc làm sạch chất bẩn ở đáy sẽ giúp cho lượng nước được truyền lên đảm bảo sự lưu thông.

Đồng thời, bạn cũng cần cẩn trọng trong quá trình cắm lại các giắc điện cũng như đường ống khi lắp bình chứa vào vị trí cũ.

Kiểm tra các đường ống nước nối với bình chứa

Đây cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua khi hệ thống rửa kính ô tô xảy ra vấn đề. Trường hợp các đường ống nối này xảy ra hiện tượng nứt, gãy hay rò rỉ nước thì tất nhiên hệ thống rửa kính cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đấy.

2. Kiểm tra xem có cần thêm nước rửa kính vào bình chứa

Khi nhận thấy bình chứa nước rửa kính đã vơi nước thì đã đến lúc bạn cần cung cấp thêm nguồn nước cho bình rồi đấy.

Tuy nhiên, việc bổ sung nước rửa kính vào bình chứa cũng cần đảm bảo được các yêu cầu sau:

 • Nên tiến hành pha nước theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và đổ nước đã pha vào bình đến mức phù hợp.
 • Khuyến khích bạn sử dụng những loại nước rửa kính chống đông hiệu quả để đề phòng trường hợp nhiệt độ xuống thấp.

3. Làm vệ sinh các chi tiết cần thiết

Tiến hành loại bỏ bụi bẩn ở đầu phun, đường ống

Hãy làm sạch các bộ phần này bằng cách dùng một que tăm nhỏ. Khi đó các lỗ trên đầu phun, các đường ống cũng sẽ dễ dàng được làm sạch khi tháo ra. Chỉ cần làm theo cách này, đảm bảo rằng hệ thống rửa kính trên xe ô tô của bạn sẽ không bị bụi bẩn làm tắc nghẽn.

Bật chìa khóa xe trong lúc rửa kính

Trong khi rửa kính, bạn hãy khởi động xe để nước rửa kính có thể đẩy các chất bẩn ra ngoài. Nếu khi đã làm sạch đường ống hay đã thay mới mà nước vẫn không được phun ra thì có thể hệ thống đã bị vấn đề về điện.

Sử dụng các phương pháp làm sạch khác

Trường hợp bình chứa nước rửa kính được đặt ở nơi khó tháo lắp thì bạn sẽ làm sạch nó bằng cách phương pháp khác. Bạn có thể đổ cho nước đầy bình rồi tiến hành hút hết nước ra. Cứ lặp đi lặp lại như vậy vài lần thì nước trong bình sẽ trong hơn rõ thấy.

4. Sửa chữa kịp thời các vấn đề khác

Hãy kiểm tra lại hướng của các đầu phun

Hướng của các đầu phun nên được đặt về phía trung tâm của kính chắn gió.

 • Các đầu phun nước sẽ có vị trí ở trên các cần gạt nước, trên nắp capô hoặc từng bên trái phải của kính chắn gió.
 • Với đầu phun ở vị trí trên cần gạt nước thì không nhất thiết phải điều chỉnh hướng.
 • Nếu đầu phun được giữ bằng vít dưới capô: bạn hãy nới lỏng vít, sau đó điều chỉnh nó hướng về trung tâm kính chắn gió rồi siết chặt lại.

Trong khi điều chỉnh hướng đầu phun thì bạn có thể sử dụng kìm hoặc cây kim nhỏ để điều chỉnh. Hãy chú ý để không làm tắc hay rách các lỗ phun trong quá trình điều chỉnh nhé.

Nếu không thấy nước không phun ra, hãy kiểm tra nguồn điện

Thực hiện kiểm tra theo trình tự sau:

 • Trước hết hãy tắt chìa khóa xe.
 • Hãy xác định vị trí bơm nước trên xe ô tô của bạn nhé. Thông thường bơm nước sẽ được đặt trên bình chứa nước rửa kính hoặc là phía trên mô tơ cần gạt nước.
 • Tiến hành rút giắc điện tại bơm nước.
 • Sau đó thử bật lại chìa khóa xe rồi bật chế độ rửa kính.
 • Kiểm tra xem điện có vào không bằng bút thử điện. Bạn cũng có thể kiểm tra thêm cầu chì bơm nước và nếu cần thiết thì có thể thay thế nó.
 • Khi nhận thấy bơm nước đã vào điện mà không thấy nước phun ra thì bạn cần thay thế bơm nước.

Khi hệ thống rửa kính trên ô tô xảy ra vấn đề thì bạn hãy thực hiện theo cách mà Garage DVP để có thể khắc phục nhé. Trong trường hợp vấn đề không thể tự khắc phục thì bạn cần mang xế yêu đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tại Thanh phong Auto chắc chắn sẽ giúp cho xe ô tô của bạn khắc phục mọi vấn đề nan giải nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!