Bằng lái xe là một trong những vật dụng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Chính vì thế hầu hết không ai là không học bằng lái xe cho mình. Trong đó học lái xe B1 chính là lựa chọn hàng đầu của đa số người dân hiện nay. Vậy để hiểu hơn về hình thức này, bạn hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi liên quan trong bài viết sau nhé.

Thầy Thuật: 08 567 91888 (Chuyên ngành Ô Tô – Dh SPKT Tp HCM)

Trung tâm thường xuyên khai giảng các khóa học lái xe ô tô các hạng:

– Học lái xe ô tô hạng B1.

– Học lái xe ô tô hạng B2.

– Học lái xe ô tô hạng C.

– Học lái xe ô tô hạng D.

– Học lái xe ô tô hạng E.

1. Khám phá tổng quan về học lái xe bằng B1 là gì?

Nhìn chung đối với những ai đã từng học lái xe ô tô B1 chắc chắn sẽ biết bằng lái xe này là gì? Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu chân ướt chân ráo vào học lái thì chắc chắn đó là một ẩn số.  Vì vậy dưới đây là thông tin về học lái xe oto bằng B1 bạn hãy tham khảo cho mình.

1.1 Khái niệm học bằng lái xe hạng B1

Bằng B1 là bằng lái dành cho hệ thống ô tô số tự động. Trong đó các bạn có thể lựa chọn cho mình 2 loại bằng chính để học. Đầu tiên là học bằng lái xe B11 và thứ hai là học bằng lái xe B12.

Thông thường bằng B11 là bằng chỉ dùng cho ô tô số tự động trên 9 chỗ hay xe tải dưới 3.500 kg. Còn B12 dùng cho ô tô người khuyết tật và máy kéo một rơ mooc có trọng tải dưới 3.500kg,…

Đặc biệt điều kiện học bằng lái xe hạng B1 chỉ được sử dụng khi lái xe gia đình, cá nhân. Nếu các bạn học bằng và sử dụng cho mục đích kinh doanh sẽ bị tịch thu bằng và nộp phạt theo quy định.

  

1.2 Học bằng lái xe ô tô B1 hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại để xác định được khi học bằng lái xe oto bao nhiêu tiền hay cụ thể hơn là học bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền khá khó khăn. Bởi lẽ phí học lái xe ô tô B1 còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bạn bao gồm những yếu tố sau:

1.2.1 Chương trình đào tạo học lái xe ô tô B1

Học lái xe b1 bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn. Bởi lẽ hiện nay các chương trình dày học được phân chia khá rõ ràng. Trong đó chẳng hạn như chương trình học nâng cao và chương trình cơ bản. Nếu bạn lựa chọn chương trình càng cao thì cần tốn nhiều chi phí học lái xe B1 hơn. 

học bằng lái xe oto bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, học bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào khóa đào tạo. Theo như thống kê nếu bạn chỉ học lý thuyết thì học phí bằng lái xe B1 chỉ bằng 1/3 số chi phí ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn học thực hành thì chi phí học bằng lái xe B1 sẽ cao hơn.

Điều này là do khi học thực hành bạn cần trực tiếp vận hành ô tô và các trang thiết bị cần thiết. Mức lệ phí học lái xe B1 ấy là bạn cần chi trả để trung tâm hỗ trợ xăng dầu cho bạn luyện tập.

1.2.2 Địa chỉ lựa chọn học bằng lái xe B1

Học bằng lái xe B1 giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào địa chỉ khá nhiều. Bởi vì mỗi địa chỉ dạy lái xe B1 sẽ đưa ra một chi phí học khác nhau nhằm thu hút học viên. Mà hiện nay với sự hình thành dày đặc của các cơ sở đào tạo thì giá thành lại có phần dao động nhiều.

Hầu hết chi phí học lái xe hạng B1 có sự dao động mạnh như vậy có nguyên nhân rõ ràng. Trong đó chủ yếu như các cơ sở dạy lái xe ô tô B1 trang bị hệ thống trang thiết bị ra sao? Hệ thống xe cộ thực hành có đảm bảo chất lượng hay không? Các chính sách hỗ trợ của cơ sở đào tạo có đúng chuẩn thị trường không?

Hơn nữa học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền còn do trình độ dạy học của giảng viên. Nếu cơ sở đào tạo có hệ thống giảng viên hướng dẫn học lái xe B1 trình độ cao, tận tâm thì chi phí cao. Và ngược lại các cơ sở có giảng viên vừa tâm thì giá thành sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn địa chỉ có học phí lái xe B1 giá rẻ thì chi phí sẽ khác đi nhiều.

1.3 Thời gian học bằng lái xe B1 mất bao lâu?

Có lẽ chủ đề về thời gian học bằng lái xe oto mất bao lâu luôn được mọi người tìm kiếm. Chính vì thế để mọi người mất công tìm kiếm, câu trả lời cho câu hỏi học lái xe oto bao lâu hay cụ thể hơn là học bằng lái xe oto B1 bao lâu đã có sau đây.

Cụ thể để xác định thời gian học lái xe B1 mất bao lâu phụ thuộc vào khóa học mà bạn chọn. Hầu hết thời gian kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm học. Bởi lẽ mỗi khóa học sẽ có các bài học thực hành lái xe B1 khác nhau và giáo viên hướng dẫn lái xe B1 sẽ phân chia thời gian tùy ý. Trong đó thời gian học lái xe B1 cơ bản sẽ khác với thời gian học nâng cao. Bởi vì để các học viên có thể thành thạo tất cả thì thời gian học bằng lái xe B1 cần phải dài hơn. Đó là câu trả lời cho thắc mắc học bằng lái xe B1 bao lâu của bạn.

thời gian học bằng lái xe b1

Hơn nữa nếu bạn chọn học lái xe B1 cấp tốc thì thời gian lại càng khác hẳn. Bởi lẽ thời gian học cấp tốc sẽ được rút ngắn khá nhiều nhưng kiến thức vẫn luôn đảm bảo. Vì vậy bạn đừng lo lắng gì nhiều về thời gian học lái xe B1 bao lâu nhé. Chỉ cần bạn thành thạo lý thuyết đến thực hành thì dù thời gian học lái xe B1 mất bao lâu cũng được.

2. Quy trình đăng ký và học lái xe ô tô B1 ra sao?

Điều kiện học bằng lái xe B1 và quy trình học lái xe luôn là điều các bạn học viên mới luôn thắc mắc. Vì thế để các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi đăng ký dưới đây là các phân tích cụ thể.

2.1 Khâu đăng ký học lái xe B1

Theo như phân tích thì quy trình đăng ký học lái xe B1 hay B2, C, D,….đều khá giống nhau. Dù bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B1 tại cơ sở nào thì cũng tương tự nhau. Cụ thể các khâu ấy được phân tích như sau:

hồ sơ học lái xe b1

2.1.1 Tiếp nhận hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1

Thông thường tại các trung tâm đào tạo việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký học lái xe hạng B1 rất quan trọng. Bởi vì đây chính là căn cứ giúp trung tâm đào tạo lái xe ô tô bằng B1 có thể nắm rõ tình hình học viên. Trong đó học viên có thể liên hệ với trung tâm để nộp hồ sơ đăng ký.

Mà hồ sơ đăng ký cần có 1 bản photo CMND để xác định xem học viên đã đủ độ tuổi học bằng lái xe b1 chưa. Cùng với đó là, 12 ảnh 3×4 và 1 giấy khám sức khỏe được chứng nhận bởi cơ quan bệnh viện.

2.1.2 Kiểm tra chi tiết hồ sơ học bằng lái xe B1

Sau khi học viên đã chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe oto B1, các chuyên viên sẽ trực tiếp kiểm tra. Đây là khâu giúp cho trung tâm đào tạo lái xe B1 xác định tính hợp lệ. Đa phần thời gian kiểm tra hồ sơ rất nhanh chỉ trong vòng 5 đến 7 ngày là xong. Nếu hồ sơ học lái xe B1 có gì sai sót, các chuyên viên sẽ trực tiếp thông báo với bạn để chuẩn bị lại.

quy định độ tuổi học lái xe b1

2.1.3 Ký kết hợp đồng  học lái xe B1

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, trung tâm sẽ tiến hành ký hợp đồng học giấy phép lái xe B1. Đây là thủ tục căn bản kết nối giữa trung tâm dạy lái xe bằng B1 với người học. Đồng thời cũng là bản chứng nhận uy tín giúp các học viên an tâm hơn trong quá trình học.

Đặc biệt khi ký hợp đồng, trung tâm đào tạo sẽ xác định lệ phí học lái xe B1 để học viên đóng. Vì vậy bạn cần kiểm tra hợp đồng rõ ràng và tìm hiểu lệ phí học bằng lái xe B1 có đúng chuẩn không. 

2.2 Quy trình học lái xe ô tô B1

Đối với quy trình học lái xe B1 cơ bản được phân chia thành  nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó có 2 giai đoạn chính vẫn là học lý thuyết và thực hành. Cụ thể mỗi giai đoạn học lái xe B1 ấy gồm những bài học được phân tích như sau:

2.2.1 Học lý thuyết lái xe B1

Học lý thuyết bằng lái xe B1 là chuyên mục học đầu tiên mà bạn sẽ được trải qua.  Đây cũng là khóa học chiếm phần lớn thời gian nhất trong tổng thể khóa dạy lái xe hạng B1.  Bởi vì lượng kiến thức lý thuyết rất lớn bao gồm cả trên sách vở và ngoài đời thực. Vì thế các giáo viên  hướng dẫn thi lái xe B1 luôn phân bố thời gian nhiều hơn.

lý thuyết học lái xe ô tô hạng b1

Cụ thể khi học lý thuyết lái xe bằng B1 các bạn sẽ trải qua 4 đến 5 bài học chính. Bài học đầu tiên bạn sẽ được học lý thuyết lái xe ô tô B1 là gì? Và một số thôn thông tin liên quan về khái niệm. Bài học thứ hai, các giảng viên sẽ tập trung vào bài học về biển báo đường. Hầu hết các tiết học về biến báo tương đối mất nhiều thời gian. Bởi vì hệ thống các biến bảo rất nhiều và thường được ra trong đề thi.

Đến bài thứ 3, các bạn sẽ được học luật lái xe B1.  Hầu các luật ấy sẽ được áp dụng trong đời sống thực tế nhiều vì thế giảng viên cực kỳ chăm chú. Đây cũng là  bài học bằng lái xe B1 hay B2 bắt buộc mà bất kỳ học viên nào cũng phải học.

Còn riêng về bài 4 và bài 5, các bạn sẽ được học về các bộ phận của xe và các tình huống rủi ro. Dù bạn có tự học lái xe B1 qua hình thức Online hay tại trung tâm thì bài học này rất quan trọng. Bởi vì bài học này áp dụng vào thực tiễn rất nhiều.

2.2.2 Học thực hành lái xe B1

Một khi hoàn thành phần lý thuyết, các bạn sẽ bước sang bài học thực hành lái xe B1. Ở phần thực hành thì bạn sẽ được học với 3 phần chính. Đầu tiên là các bài học kỹ năng lái xe cơ bản, thứ hai là học lái xe B1 trên đường trường. Cuối cùng là các bài học về thi sát hạch cũng như các trường hợp hy hữu xảy ra.

Đặc biệt sau khi học xong các bài học, giáo viên sẽ trực tiếp chỉ dẫn cách học lái xe B1 trước khi thi. Trong đó ví dụ như ôn tập lại các kiến thức từ trước đến đây, chỉ dẫn các đường đi đáng chú ý,…

học lái xe oto b1

3. Kinh nghiệm học bằng lái xe B1 như thế nào đảm bảo?

Mặc dù quy trình học lái xe B1 thực hành và lý thuyết đã được phân tích rõ. Tuy nhiên ít ai có thể nắm bắt được cách học làm sao cho đảm bảo và hiệu quả nhất. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua kinh nghiệm học lái xe oto B1 dưới đây cho mình.

3.1 Kinh nghiệm học lái xe ô tô B1 theo lý thuyết

Nhìn chung phần  thuyết học lái xe B1 bao gồm 450 câu hỏi để ôn tập. Vì thế mà các bạn thương hay nản chí và lười biếng luyện tập. Tuy nhiên theo như các tiền bối đi trước chỉ dẫn thì đừng quá áp đặt cho mình khi học. Thay vào đó, các bạn cần thực hiện cách học lý thuyết bằng lái xe B1 hợp lý và theo đúng giờ giấc.

Hơn nữa khi học  lý thuyết học lái xe hạng B1 bạn nên  tập trung vào các câu dễ để học trước. Sau đó bạn có thể quan sát các biển báo và vẽ ra giấy để ghi nhớ chẳng hạn. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng cho mình các tình huống để học cho dễ hơn. Đây là cách học bằng lái xe B1 hay cụ thể là lý thuyết học lái xe ô tô hạng B1 đơn giản nhất dành cho bạn.

3.2 Kinh nghiệm học lái xe ô tô B1 theo thực hành

Có lẽ phần thi thực hành luôn là nỗi ám ảnh của các bạn khi học lái xe B1 nhất. Bởi vì đa phần các bạn thường bị đánh trượt ở điểm thực hành. Vậy để tranh bị đánh trượt, hàng ngày bạn nên thực hành nhiều hơn. Trong đó bạn nên tập trung vào  các thao tác xe. Bởi vì đây là bài học bằng lái xe ô tô B1 khi thực hành được áp dụng nhiều nhất.

Cụ thể bạn hãy thường xuyên luyện tập xi nhan, rẽ trái, phải, chạy chậm,…Nếu siêng năng hơn chút bạn có thể học đậu xe, học sa trường, đường trường,…Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần giữ vững cho mình tâm lý ổn định, tự tin. Bởi vì nếu bạn lo lắng thì dù bạn áp dụng cách học bằng lái xe B1 nào cũng bằng không. 

4. Có những mẹo học lý thuyết lái xe B1 và thực hành nào hiệu quả?

Mặc dù bạn đã biết đôi nét về kinh nghiệm học lái xe B1 sao cho hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi nhớ cho mình một số mẹo học lý thuyết bằng lái xe B1 và thực hành. Bởi lẽ đây chính là bước ngắn gọn nhất giúp bạn nhanh chóng đạt kết quả cao.

4.1 Tìm kiếm các tài liệu học lái xe B1

Hiện nay các quy trình học lái xe B1 hay bất kể loại bằng lái nào cũng đều có sự hỗ trợ của các tài liệu liên quan. Không chỉ tài liệu học bằng lái xe B1 cho phần lý thuyết mà cả phần thực hành cũng có. Hầu hết những tài liệu này sẽ giúp bạn thu thập thêm các thông tin bên lề. Hoặc một số tài liệu học lái xe B1 còn chỉ dẫn bạn cách thực hành lái xe như thế nào đảm bảo.

 

Đặc biệt khi học tại trung tâm xong, về nhà bạn có thể xem video học lái xe B1 trên Internet. Đơn giản là các video hướng dẫn cụ thể cách lái, đậu xe, xi nhan, vượt dốc hay chạy sa hình,…Chỉ cần bạn siêng năng tìm kiếm và tham khảo thêm các khóa  học lái xe B1 Online miễn phí là ổn.

4.2 Download phần mềm học lái xe ô tô B1

Bên cạnh tài liệu học thì bạn có thể tải các phần mềm học bằng lái xe B1. Theo như thống kê hiện tại hệ thống những phần mềm này đang được cung cấp rất rộng rãi. Hầu như phần mềm học lái xe B1 B2 gì cũng đều có vì vậy bạn có thể tìm kiếm dễ dàng.

Riêng khi học lái xe hạng B1 sẽ gồm phần mềm học lý thuyết lái xe B1 và phần mềm hỗ trợ lái xe. Ví dụ như phần mềm ôn thi sát hạch lái xe ô tô, 450 câu hỏi sát hạch lái xe, lái xe 3D, 3D học lái xe Asphalt,…. Thực tế là có rất nhiều loại phần mềm hỗ trợ bạn có thể sử dụng.

phần mềm học lý thuyết lái xe b1

Hơn hết trong phần mềm học lái xe B1 thực hành được thiết lập giống như một trò chơi. Cấu hình phần mềm thiết kế 3D và có hỗ trợ các phần thi thực hành như đậu xe, vượt dốc, đèn báo,…hoàn thiện. Vì thế Download phần mềm hỗ trợ chính là mẹo học bằng lái xe B1 hiệu quả nhất. Thêm vào đó, vì chúng ở dạng trò chơi nên những phần mềm này không tạo áp lực cho người học. Chúng giúp thư giãn, giải lao rất tốt. Đây cũng là biện pháp tiết kiệm thời gian nghỉ để bổ sung kiến thức rất hữu ích. Và dĩ nhiên, bạn không nên bỏ qua cách học này.

4.3 Một số mẹo học lái xe B1 khác

Ngoài 2 mẹo học lý thuyết lái xe hạng B1 và thực hành trên, bạn có thể tham khảo thêm các mẹo khác. Cụ thể bạn nên học thuộc lý thuyết bằng cách ghi âm giọng nói, nhờ bạn bè kiểm tra,…Hoặc bạn cũng có thể ghi ra giấy để nhanh nhớ hơn. Trong trường hợp bạn không thể nhớ hết vậy thì bạn nên ghi nhớ mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe B1 sau.

mẹo học bằng lái xe b1

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 đầu tiên là khi trong đề thi có “không được, chấp hành và phải” thì hãy chọn. Nếu đáp án nào có nhiều từ “phải” thì bạn hãy chọn đáp án dài nhất. Thứ hai khi đề thi có đáp án “ tất cả đáp án trên” thì bạn đừng vội chủ quan. Bạn nên chọn câu trả lời ấy đối với các câu hỏi về kinh đạo đức, hành vi cấm. Còn nếu câu hỏi quy định độ tuổi học lái xe b1 thì bạn hãy chọn nam dưới 60 và nữ dưới 50 tuổi.

5. Một số câu hỏi thắc mắc khác khi học lái xe ô tô B1

Ngoài những câu hỏi thắc mắc về học lái xe B1 trên, bạn có thể tham khảo thêm các câu hỏi khác. Những câu hỏi dưới đây cũng nằm trong danh mục tìm kiếm nhiều nhất. Hơn nữa dựa vào đó, bạn cũng có thêm cho mình thật nhiều thông tin bổ ích khi học. 

5.1 Nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Nên học lái xe B1 hay B2 thông thường phụ thuộc vào phần lớn quyết định của bạn. Nếu bạn chỉ học để lái xe cho cá nhân, gia đình thì hãy chọn bằng B1. Còn nếu bạn vừa học lái xe cho cá nhân vừa kinh doanh thì hãy lựa chọn bằng B2.

Tuy nhiên con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 thì đáp án là nên chọn bằng B1. Bởi vì quá trình học vừa dễ dàng vừa đảm bảo hợp lý. Hơn nữa khi thi chị em không cần phải mất công sức nhiều nhưng tỉ lệ đậu gần như tuyệt đối.

5.2 Học lái xe B1 có khó không?

Có thể khẳng định rằng học lái xe B1 không hề khó khăn như bạn nghĩ. Thay vào đó  phần lớn học bằng B1 lại dễ hơn nhiều so với học bằng B2. Vậy khi học lái xe b1 khác b2 như thế nào? Về cơ bản thì cả hai sẽ khác trong vấn đề thực hành. Theo như cấu trúc thiết kế của xe số tự động thì hầu như là đơn giản hơn số sàn. Chính vì thế quá trình thi thực hành học bằng lái xe B1 sẽ dễ dàng hơn và không quá phức tạp như B2.

5.3 Nên đăng ký học bằng lái xe B1 ở đâu?

Học lái xe B1 ở đâu là câu hỏi mà đa số các học viên mới thường thắc mắc nhiều nhất. Bởi vì để có quá trình đào tạo ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất địa chỉ luôn đóng vai trò quan trọng. Vậy đáp án cho câu hỏi này là:

5.3.1 Trung tâm đào tạo bằng lái xe B1 có thời gian hoạt động lâu năm

Địa chỉ đầu tiên bạn có thể lựa chọn chính là các trung tâm đào tạo lâu năm để đăng ký học lái xe B1. Bởi lẽ những địa chỉ này luôn đảm bảo sự uy tín và có tính chất lượng rõ ràng. Hầu hết các quá trình đào tạo cũng như thi cử đều được đầu tư kỹ lưỡng và đáp ứng nhu cầu học viên.

Dạy học lái xe ô tô học phí lái xe ô tô thủ dầu một Bến Cát Tân Uyên Bình Dương

Theo như khảo sát thì những địa chỉ học lái xe B1 TpHCM đến Hà Nội có thời gian hoạt động lâu năm khá nhiều.  Bạn có thể tìm kiếm  những địa chỉ ấy qua Internet hoặc là hỏi han bạn bè của mình là sẽ dễ tìm thấy. Ví dụ chỉ cần bạn gõ “trung tâm đào tạo học lái xe B1 quận 9 lâu năm” trên Google là tìm được địa chỉ uy tín.

5.3.2 Trường dạy lái xe B1 chính quy, rõ ràng

Sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn chính là các trường học đào tạo học lái xe bằng B1 chính quy. Những trường học này được xây dựng hoàn thiện, hệ thống trang thiết bị đảm bảo. Hơn nữa các khóa học đào tạo được giảng dạy tỉ mỉ với hệ thống giáo viên chuyên nghiệp. Vì thế bạn đừng bỏ qua các trường học thi bằng lái xe ô tô B1 B2 TpHCM, Hà Nội, Nghệ An,…chính quy. 

5.3.3 Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô B1 B2 – Dạy lái xe Thành Công 

Địa chỉ cuối cùng bạn có thể chọn chính là đến với trung tâm đào tạo Thành Công.  Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều học viên bình chọn nhất giữa các địa chỉ trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ, Thành Công không chỉ sở hữu hệ thống trang thiết bị học hiện đại, tiên tiến. Mà các khóa học lý thuyết lái xe B1 luôn được hướng dẫn bởi giáo viên trình độ cao, tận tâm với nghề.

trường học thi bằng lái xe ô tô b1 b2 tphcm

Hơn nữa khi lựa chọn tại đây bạn không phải lo lắng đến vấn đề học bằng lái xe b1 giá bao nhiêu. Bởi vì chi phí học tại đây luôn phù hợp với xu hướng thị trường, không quá cao cũng không quá thấp. Cùng với đó là chính sách giảm chi phí trong các dịp lễ hoặc ưu đãi nhiều phần quà hấp dẫn.  Hơn nữa thời gian học bằng lái xe B1 tại đây dự kiến khoảng 3 tháng và hình thức học là 1 học viên/thầy/xe. Vì thế kết quả học và thi luôn đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!