Mua chứng chỉ xe nâng có được không? Mua chứng chỉ xe nâng ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi này.

Chứng chỉ xe nâng (bằng lái xe nâng) là gì?

Chứng chỉ xe nâng là giấy chứng nhận cho thấy nhân viên vận hành xe nâng đã được đào tạo bài bản, và đã được những người có chuyên môn đánh giá về khả năng vận hành xe nâng an toàn.

Trong chứng chỉ xe nâng sẽ bao gồm những thông tin như loại chứng chỉ, tên của người vận hành, ngày đào tạo và đánh giá, danh tính của bên đào tạo và cấp bằng,…

Đào tạo lái xe nâng cho cá nhân và doanh nghiệp
Đào tạo lái xe nâng cho cá nhân và doanh nghiệp

  Tại sao cần phải mua chứng chỉ xe nâng?

Người lao động cần phải có chứng chỉ xe nâng thì mới được làm những công việc liên quan đến xe nâng.

Vì chỉ khi đã có chứng chỉ thì mới đảm bảo được người đó đã được đào tạo bài bản, nhận thức được những rủi ro và nguy hiểm liên quan đến xe nâng.

Nhà nước ngày càng quy định khắc khe hơn trong việc cấp chứng chỉ xe nâng, vì có rất nhiều tai nạn xe nâng xảy ra do người vận hành xe nâng bất cẩn hoặc không quen điều khiển xe nâng.

Nếu nhân viên vận hành xe nâng không có chứng chỉ xe nâng thì cả nhân viên đó và doanh nghiệp đều sẽ bị xử phạt rất nặng.

Làm thế nào để mua chứng chỉ xe nâng?

Mua chứng chỉ xe nâng ở đây có nghĩa là bạn phải bỏ ra một số tiền gọi là lệ phí thi lấy chứng chỉ xe nâng tại những đơn vị uy tín được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép. Chỉ khi vượt qua được bài thi, bạn mới được cấp chứng chỉ xe nâng.

Mọi người tránh hiểu lầm việc chứng chỉ xe nâng có thể mua bán được dễ dàng. Muốn có được chứng chỉ xe nâng thì phải vượt qua được bài thi sát hạch lái xe nâng.

Do đó mà mọi người phải thật cẩn trọng khi thấy những đơn vị rao bán chứng chỉ mà không cần phải thi sát hạch. Vì có khả năng cao những đơn vị đó cấp chứng chỉ giả, không đúng quy định.

Học vận hành xe nâng và mua chứng chỉ xe nâng ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các khóa học vận hành và thi lấy chứng chỉ xe nâng. Trung tâm dạy nghề Đại Việt Phát cũng là một trong những đơn vị uy tín để bạn tham khảo lựa chọn.

Quy trình cấp chứng chỉ xe nâng ở mỗi nơi có thể khác nhau tùy thuộc vào đơn vị cung cấp khóa đào tạo.

Tại Trung tâm dạy nghề Đại Việt Phát, nếu học viên chưa có kinh nghiệm vận hành xe nâng, sẽ được đào tạo trong vòng 7-10 Ngày hoặc 3 tháng. Vào buổi cuối cùng của khóa học, học viên sẽ được thi lấy chứng chỉ xe nâng.

Với những học viên đã có kinh nghiệm vận hành xe nâng thì có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ luôn mà không cần phải tham gia khóa đào tạo vận hành.

Các lưu ý cần biết khi di chuyển hàng hóa bằng xe nâng:

  • Khi di chuyển hàng hóa, nên để càng nâng nâng hàng cách mặt đất khoảng 20 – 30 cm, và nhớ nghiêng khung nâng về phía sau khi lái xe nâng.
  • Khi hàng hóa che khuất tầm nhìn thì tài xế nên cho xe nâng di chuyển lùi, thiết kế của xe nâng cho phép tài xế có thể di chuyển lùi một cách dễ dàng.
  • Khi xe nâng xuống dốc mà đang mang tải thì phải cho xe đi lùi, theo quy định an toàn về vận hành xe nâng.
  • Nhân viên xe nâng sẽ được học cách nâng hạ và di chuyển hàng hóa an toàn khi tham gia khóa học vận hành xe nâng tại trung tâm dạy nghề Đại Việt Phát.
Đào tạo và cấp chứng chỉ lái xe nâng
Đào tạo và cấp chứng chỉ lái xe nâng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0974.674.619 (Thu Hương)

ZALO TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ 24/7: 0974.674.619 

Trụ sở chính: Số 192-196, Đường Đx 033, KP 1, Phú Mỹ, TP.TDM, Bình Dương.
Chi nhánh 1: Số 22, Lê Duẩn, An Phước, Long Thành, Đồng Nai.
Chi nhánh 2: Số 1280, Quốc Lộ 91C, An Lạc Thôn, An Ninh, Sóc Trăng.