Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe phổ biến nhất hiện nay đối với những người lái xe ô tô thì nó không còn quá xa lạ. Bằng lái B2 dành cho loại xe nào? Độ tuổi được cấp bằng B2 là bao nhiêu? Xem ngay bài viết sẽ có câu trả lời cho bạn!

Thi sát hạch B2 Bình Dương
Thi sát hạch B2 Bình Dương

Những thông tin về giấy phép lái xe B2 mà bạn cần biết:

Học bằng lái xe B2 có khó không?

Nhiều câu hỏi đặt ra như học thi bằng lái xe B2 có khó không? đấy là nỗi lo của nhiều học viên, tâm lý ai ai cũng sợ thi sẽ khó. Nhưng thực tế, nội dung thi bằng lái xe B2 không quá khó như bạn nghĩ. Hơn nữa trong quá trình đào tạo, các giáo viên cũng đã hướng dẫn rất kỹ cách thực hiện bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất, do đó bạn không cần phải quá lo lắng.

Học là đậu
Học bằng B2 học là đậu

Bằng B2 chạy được xe gì?

Bằng lái xe B2 được cung cấp cho đối tượng đã học và đỗ trong kỳ sát hạch. Mục đích sử dụng bằng để lái xe gia đình hoặc xe kinh doanh vận tải. Các loại xe được phép chạy khi có bằng B2 trong tay bao gồm:

  • Xe ô tô chở người từ 4 – 9 chỗ ngồi.
  • Xe ô tô tải kinh doanh chở hàng dưới 3,5 tấn.
  • Xe máy kéo, xe rơ mooc trọng tải dưới 3,5 tấn.

Độ tuổi học và thi bằng lái xe B2 theo quy định là bao nhiêu?

Bằng lái xe B2 được sở Giao thông Vận tải cấp cho các đối tượng là công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 trở lên. Sau khi các đối tượng học và thi đỗ sát hạch bằng B2 sẽ được cấp giấy phép lái xe B2.

Chiêu sinh lớp học B2
Chiêu sinh lớp học B2

Thời gian đào tạo lái xe hạng B2

Tổng thời gian: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

Các môn kiểm tra:

– Kiểm tra tất cả các môn học trong quá trình học; môn cấu tạo và sửa chữa thông thường và môn nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2 học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra;

Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm: môn pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

– Chí phí học: Phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo lái xe.

Thời hạn cấp bằng lái B2 là bao lâu? 

Bằng lái B2 được sở Giao thông vận tải cấp phép với thời hạn 10 năm. Đồng thời, bằng lái được phép gia hạn lại nhiều lần. Nhưng sau 01 năm kể từ ngày hết hạn mà chủ phương tiện không tiến hành gia hạn giấy phép lái xe thì sẽ phải thi lại lý thuyết và sát hạch từ đầu.

Bằng B2 có thể nâng hạng lên bằng gì?

Theo quy định của Bộ GTVT đã nêu, Bằng B2 được phép nâng lên bằng C hoặc bằng D nếu đáp ứng đủ một số điều kiện dưới đây:

  • Muốn nâng hạng bằng lái B2 lên hạng C, bạn cần đáp ứng điều kiện có trên 3 năm hành nghề. Đồng thời, số km lái xe an toàn phải trên 50.000km thì bạn mới được phép nâng hạng lên bằng lái hạng C.
  • Còn Nâng Bằng B2 lên D thì phải đáp ứng đủ 5 năm kinh nghiệm, số kilometer lái xe an toàn phải là phải trên 100.00km.
Học ô tô hạng B2
Học ô tô hạng B2

Tư vấn liên hệ:

Trung tâm Dạy Nghề – Trung tâm Sát hạch lái xe Đại Việt Phát

Văn Phòng Tư Vấn:  Số 192-196, Đường Đx 033, KP 1, Phú Mỹ, TP.TDM, Bình Dương.

Hotline: 0974.674.619 (Thu Hương)

Zalo tư vấn hỗ trợ 24/24: 0974.674.619