Xe nâng người là một thiết bị vô cùng hữu ích trong các ngành công nghiệp lắp ráp và xây dựng. Loại xe này giúp các Doanh nghiệp dễ dàng làm việc trên cao cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí, hoàn thiện nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải Ai cũng có thể điều khiển được loại xe này nếu không được đào tạo bài bản với chứng chỉ vận hành xe nâng người. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp toàn bộ thông tin về khóa học lái xe nâng người ở Hà Nội. Mời quý Anh/ Chị học viên, Doanh nghiệp cùng theo dõi!

TẠI SAO CẦN THAM GIA KHÓA HỌC LÁI XE NÂNG NGƯỜI?

Như đã nói ở phần trước, chứng chỉ vận hành xe nâng người là điều kiện bắt buộc khi bạn làm việc với loại xe này. Bên cạnh đó, đây cũng là “chìa khóa” khi đi ứng tuyển vị trí lái xe nâng người ở bất cứ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Mặt khác, nghề lái xe nâng người tìm ẩn nhiều nguy hiểm không chỉ với bản thân người lái mà còn rất nhiều người xung quanh. Do đó, việc có chứng chỉ vận hành xe nâng người này cũng giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết để xử lý những tình huống khác nhau từ đơn giản đến phức tạp trong quá trình vận hành thiết bị (xe nâng người);

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC HỌC Ở KHÓA HỌC HÀ NỘI

Nội dung của một khóa học vận hành xe nâng người tại HÀ NỘI cơ bản cũng gồm hai phần chính: phần lý thuyết và phần thực hành. Cụ thể:

PHẦN LÝ THUYẾT NGHỀ VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI:

Người học được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như sau: các bộ phận cấu thành của xe nâng hàng, động cơ của xe nâng, hướng dẫn nguyên lý hoạt động để người học vận hành và sử dụng an toàn. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được hướng dẫn các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng xe, các lỗi hỏng hóc mà xe nâng thường gặp và nhiều trường hợp thường mắc phải trong quá trình làm việc được tháo gỡ trong toàn khóa học.

PHẦN THỰC HÀNH NGHỀ VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI:

Người học, ứng dụng phần kiến thức vừa mới học ở phần lý thuyết vào việc thực hành xe nâng hàng. Giáo viên sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể các bộ phận thực tế, quy trình vận hành, thao tác thực hiện các bộ phận chính xác và an toàn giúp người học nắm bắt nhanh, thực hành nhiều lần tăng kỹ năng nghề và tự tin làm việc không cần phải mất thời gian học việc nhằm đem lại hiệu quả công việc cao với nguồn nhân lực dồi dào và hiệu quả.

PHẦN THI SÁT HẠCH: THI LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH VỀ XE NÂNG NGƯỜI

KẾT THÚC KHÓA HỌC XE NÂNG NGƯỜI:

 • Giấy xác nhận đào tạo nghề vận hành xe nâng người;
 • Bảng điểm chi tiết nghề học;
 • Chứng chỉ vận hành xe nâng người.

LỢI ÍCH SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC LÁI XE NÂNG NGƯỜI:

 • Được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức bài bản giúp xử lý những tình huống nguy hiểm;
 • Bộ giấy tờ hành nghề để xin việc làm;
 • Có khả năng bảo dưỡng, khắc phục các sự cố trong quá trình vận hành thiết bị xe nâng người.

THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ VẬN HÀNH XE NÂNG TẠI HÀ NỘI

 • 08 ảnh 3 x 4 nền xanh;
 • Photo thẻ căn cước;
 • Phiếu đăng ký học nghề;
 • Hợp đồng học nghề.

HỌC VẬN HÀNH THANG NÂNG NGƯỜI CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

 • Nếu quý Anh/ Chị học viên đã có kinh nghiệm mức giá dao động từ 1.800.000 – 2.200.000 VND/HV;
 • Nếu quý Anh/ Chị học viên chưa có kinh nghiệm mức giá dao động từ 2.500.000 – 3.500.000 VND/HV;

Lưu ý: tùy theo lớp học phụ thuộc vào số lượng và thiết bị mà giá học phí có thể dao động trong phạm vi phù hợp nhất.

CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT KHÔNG?

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đòi hỏi rất cao chứng chỉ vận hành xe nâng người, vì vậy việc có được chứng chỉ vận hành xe nâng người sẽ giúp người học có cơ hội trúng tuyển cao hơn người khác.