Contents

DẠY LÁI XE NÂNG HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Nghề lái xe nâng là một vị trí công việc được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trong thời gian gần đây.

Do nhu cầu vận hành xe nâng để giao hàng, nhập hàng, vận hành xe nâng người để làm việc trên cao, vận hành thang nâng để sửa chữa thiết bị tại nhà máy, các công trình xây dựng, công trình điện…

Học lái xe nâng đang mở ra những cơ hội nghề nghiệp khi kinh tế phát triển.

TẠI SAO PHẢI HỌC LÁI XE NÂNG?

Nghề lái xe nâng được cho là nghề có thu nhập tương đối ổn định trong hầu hết các ngành nghề phổ thông hiện nay. Học viên dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với chuyên môn tại các công ty, doanh nghiệp.

Tại các khu vực Thành Phố Dĩ An, Thành Phố Thuận An, Thành Phố Thủ Dầu Một, Các Huyện Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu tiếng, Phú Giáo nơi tập trung nhiều khu công nghiệp với hàng nghìn doanh nghiệp tập đoàn lớn trong và ngoài nước đang hoạt động với quy mô lớn.

Vì vậy, nhu cầu nguồn lao động chất lượng có tay nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp đang được cho là cần thiết và cần phải có kế hoạch tổ chức đào tạo nguồn lao động trên với quy mô lớn trong giai đoạn như hiện nay.

Để thoả mãn những điều kiện và yêu cầu trên, Cơ sở dạy nghề Đại việt Phát đã và đang tổ chức đào tạo các lớp đào tạo nghề ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, cụ thể như sau.

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC LÁI XE NÂNG:

 • Được cấp chứng chỉ lái xe nâng – có thời hạn vĩnh viễn và được lưu hành trên toàn quốc.
 • Biết cách vận hành xe nâng thành thạo, chuyên nghiệp.
 • Hạn chế tối đa những rủi ro.
 • Biết cách di chuyển và sắp xếp hàng hoá theo đúng yêu cầu được giao.
 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khoá học được mở ra rất nhiều.

HỌC LÁI XE NÂNG Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT

Các bạn học viên có nhu cầu học lái xe nâng hàng xin vui lòng đăng ký học tại:

ĐÀO TẠO NGHỀ ĐẠI VIỆT PHÁT

Địa chỉ: 192-196, ĐX 033, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phòng đào tạo: 08 567 91888
Chi nhánh 1: Số 2, Lê Duẩn, An Phước, Long Thành, Đồng Nai
Chi nhánh 2: Số 1280, QL91C, An Lạc Thôn, An Ninh, Sóc Trăng.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA LỚP HỌC LÁI XE NÂNG:

 • Là công dân của nước Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam.
 • Học viên có độ tuổi >= 16 tuổi.
 • Là những người đủ trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định pháp luật hiện hành.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành toàn bộ thủ tục đăng kí, cũng như hoàn thành khóa học. Thời gian lấy chứng chỉ xe nâng sẽ tùy vào trình độ của học viên. Bạn yên tâm về việc này, vì trung tâm cấp chứng chỉ nhanh chóng, đảm bảo thời gian cho các bạn học có chứng chỉ cách sớm nhất để đi thuận tiện cho công việc.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ LÁI XE NÂNG

Nội dung khóa học gồm 20% lý thuyết và 80% thực hành. Với 80% nội dung thực hành giúp cho học viên có cơ hội được cọ xát, thực hành liên tục.

ĐÀO TẠO NGHỀ LÝ THUYẾT LÁI XE NÂNG

 • Giới thiệu chung về nghề vận hành xe nâng.
 • Cơ hội việc làm sau khi có chứng chỉ (bằng lái) xe nâng.

ĐÀO TẠO NGHỀ THỰC HÀNH LÁI XE NÂNG

 • Tổng quan về các bộ phận có trên xe nâng.
 • Kỹ thuật vận hành các loại xe nâng từ cơ bản đến nâng cao.
 • Các kỹ năng cần để sắp xếp và vận chuyển hàng hóa.
 • Cách bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng.
 • Thông báo thi lấy chứng chỉ xe nâng và kết thúc khóa học.

PHÂN BIỆT BẰNG LÁI XE NÂNG VÀ CHỨNG CHỈ LÁI XE NÂNG:

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ hai cụm từ là bằng lái xe nâng và chứng chỉ lái xe nâng. Trên thực tế, không có một bằng lái xe nâng hợp lệ, có chăng đó chính là chứng chỉ xe nâng như bị gọi sai, chưa phù hợp. Do đã quen nghe từ bằng lái xe nâng nên một số người còn nhầm lẫn. Chứng chỉ lái xe nâng thì có kích thước gần giống với tấm bằng tốt nghiệp.

MUA CHỨNG CHỈ LÁI XE NÂNG: CÓ NÊN HAY KHÔNG????

Việc mua chứng chỉ xe nâng là hoàn toàn không nên. Vì theo quy định của Nhà Nước, để có được chứng chỉ lái xe nâng thì bạn cần phải trải qua một khóa học lái xe nâng bao gồm lý thuyết và thực hành, sau đó tiến hành thi để lấy chứng chỉ. Việc mua chứng chỉ xe nâng đồng nghĩa với việc bạn đang làm trái pháp luật. Vậy nên hãy đăng ký cho mình một khóa học lái xe nâng. Nếu bạn đã vững kiến thức, thì việc có chứng chỉ lái xe nâng là điều hết sức dễ dàng.

ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU ĐỂ HỌC VÀ LẤY CHỨNG CHỈ LÁI XE NÂNG:

 • Là công dân Việt Nam đủ 16 tuổi trở lên hoặc công dân nước ngoài nhưng cư trú tại Việt Nam.
 • Có sức khỏe tốt và trình độ văn hóa theo quy định hiện hành hiện nay.

HỌC PHÍ HỌC VÀ LẤY CHỨNG CHỈ XE NÂNG:

Chi phí để học lái xe nâng tại trung tâm chúng tôi sẽ tùy theo trình độ kinh nghiệm của học viên.

 • Đối với những học viên chưa có kinh nghiệm trong việc lái xe nâng thì có thể tham gia khóa học với thời gian 3 tháng.
 • Chi phí học : 1.550.000 VNĐ/Học viên. ( Đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học).

THỜI GIAN HỌC VÀ LẤY CHỨNG CHỈ XE NÂNG:

 • Thời gian học khóa học lái xe nâng là 3 tháng đối với học viên chưa có kinh nghiệm. Những học viên đã có kinh nghiệm thì có thể thi ngay để lấy chứng chỉ.
 • Học viên muốn đăng ký khóa học để nhanh có chứng chỉ thì có thể đăng ký khóa học cấp tốc. Đây là khóa học đặc biệt được nhà trường tổ chức, thời gian học vào tất cả các ngày trong tuần,  kể cả học buổi tối, thứ 7, chủ nhật. Các học viên sẽ được đào tạo theo phương pháp cầm tay chỉ việc, một kèm một. Học viên sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức một cách vững chắc. Học viên có thể học bao nhiêu buổi tùy ý, đến khi nào vận hành nhuần nhuyễn các loại xe nâng thì mới kết thúc khóa học.
 • Doanh nghiệp hay công ty có yêu cầu đào tạo và bổ sung chứng chỉ cho công nhân viên vui lòng liên hệ để có mức học phí tốt nhất. Nhà trường sẽ hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty, doanh nghiệp, xuất hóa đơn đỏ đầy đủ sau khóa học.

LÁI XE NÂNG CẦN CHỨNG CHỈ GÌ?

Hỏi: lái xe nâng cần chứng chỉ gì?
Trả lời: Lái xe nâng hàng thì cần CHỨNG CHỈ NGHỀ LÁI XE NÂNG HÀNG còn lái xe nâng người thì cần CHỨNG CHỈ NGHỀ LÁI XE NÂNG NGƯỜI.

BẰNG LÁI XE NÂNG LÀ LOẠI BẰNG GÌ?

Lái xe nâng không cần bằng nhưng cần chứng chỉ nghề lái xe nâng.

VẬY GIẤY PHÉP LÁI XE NÂNG LÀ GÌ?

Hỏi: giấy phép lái xe nâng là gì?
Trả lời: Như đã nói trên chỉ có CHỨNG CHỈ NGHỀ LÁI XE NÂNG chứ không có một loại chứng chỉ khác, nên giấy phép lái xe nâng là không có bạn nhé!

BÁN CHỨNG CHỈ (BẰNG LÁI) XE NÂNG HÀNG THẬT HAY GIẢ?

Hiện nay có nhiều chỗ bán chứng chỉ (bằng lái) xe nâng hàng, và bạn cũng băn khoăn không biết thật hay là giả, vì vậy theo mình bạn không nên mạo hiểm mua nhé, hãy đến trung tâm bên mình học và thi đàng hoàng thì sẽ yên tâm hơn, nếu bạn đã biết lái thì chỉ cần thi 5 phút là bạn đã có bằng, thì có chi bạn phải mua online trên mạng mà lo sợ không biết thật hay giả?

MUA (BẰNG LÁI) CHỨNG CHỈ XE NÂNG HÀNG Ở ĐÂU?

Câu hỏi: Mua bằng lái chứng chỉ xe nâng hàng ở đâu là an toàn uy tín để đi xin việc làm mà không ai biết?
Trả lời: Bạn đừng nghĩ đến việc mua nhé vì chẳng có nơi nào cấp cho bạn chứng chỉ bán mà lại là thật cả, đã là bằng giả thì việc bị phát hiện là điều sớm muộn thôi bạn nhé, mình khuyên các bạn nên đến trung tâm học bài bản từ cơ bản đến nâng cao, còn nếu bạn đã biết lại thì hãy đến thi vì thủ tục và thời gian hoàn thành bài thi cũng khá đơn giản nên bạn không cần nghĩ đến việc mua chứng chỉ bằng lái xe nâng nhé!

CHỨNG CHỈ XE NÂNG CÓ MẤY LOẠI?

Hỏi: Chứng chỉ xe nâng có mấy loại?
Trả lời: Chứng chỉ xe nâng chỉ có một loại duy nhất và được cấp bởi các trung tâm hoặc các công ty có chức năng dạy nghề, các bạn cần lưu ý là CHỨNG CHỈ DẠY NGHỀ LÁI XE NÂNG mới là chính xác, còn tất cả các loại chứng chỉ ghi với tên gọi khác đều là giả hoặc không có giá trị sử dụng khi đi xin việc cũng như nâng bậc lương. Vì vấn đề này còn phụ thuộc vào thời gian bạn có chứng chỉ bao lâu, chính vì thế đừng để mất lương thưởng chỉ vì lấy phải chứng chỉ xe nâng giả hoặc không đúng chức năng nhé.

CHỨNG CHỈ XE NÂNG CÓ THỜI HẠN KHÔNG?

Hỏi: chứng chỉ xe nâng có thời hạn không?
Trả lời: Chứng chỉ xe nâng không có thời hạn, được sử dụng vĩnh viễn vô thời hạn nhưng với một điều kiện đó là bạn có đi học lái và nhận được CHỨNG CHỈ NGHỀ LÁI XE NÂNG. Còn nếu không phải CHỨNG CHỈ NGHỀ thì không có giá trị gì chứ  đừng nói là giá trị vô hạn.

CHỨNG CHỈ XE NÂNG NGƯỜI VÀ CHỨNG CHỈ XE NÂNG HÀNG KHÁC NHAU KHÔNG?

Hỏi: Chứng chỉ xe nâng người và chứng chỉ xe nâng hàng khác nhau không?
Trả lời: Hai loại này khác nhau bạn nhé, nhưng chi phí cho 2 loại chứng chỉ này là như nhau, tuy nhiên 2 loại chứng chỉ này có khá nhiều vấn đề để nói, vì thế để hiểu rõ hãy alo cho mình để được tư vấn chính xác nhé: 0937 55 70 70

TẠI SAO PHẢI HỌC NGHỀ LÁI XE NÂNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI VIỆT PHÁT

     – Xây dựng chương trình dạy học lái xe nâng hàng hoàn toàn mới.

     – Thời gian học thực hành lái xe nâng lên đến 90% giúp các bạn rèn luyện kỹ năng nghề khi nâng hàng trong kho chập hẹp, các nhà máy có địa hình phức tạp.

    – Các bạn được học đầy đủ các loại xe nâng hàng tại nhà nghiệp, công ty đang sử dụng phổ biến hiện nay như xe nâng dầu tay số sàn, xe nâng dầu tay số tự động hoặc các loại xe xăng (ga) tay số cũng tương tự.

     – Đặc biệt, Đào tạo nghề Đại Việt Phát Bình Dương Đồng Nai cũng trang bị hai loại xe nâng điện thông dụng sử dụng các môi trường sạch như môi trường đông lạnh, Bánh kẹo, Nước giải khát, Các mặt hàng thiết yếu các.

     – Chương trình học gồm: Bảo dưỡng sửa chữa xe nâng, xe công trình, giúp các bạn có kiến thức chăm sóc, bảo dưỡng, kiểm tra xe nâng hàng trong công việc hằng ngày để báo cáo chi thiết chính xác với lãnh đạo nhà máy nhằm giảm thiểu hư hỏng xe nâng có thể xảy ra trong thời gian tới, không làm gián đoạn công việc sản xuất, giúp xe nâng được nâng cao tuổi thọ, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

     – Và hiện tại, Công ty Đào tạo nghề Đại Việt Phát tập trung đào tạo chứng chỉ vận hành an toàn xe nâng hàng nhằm giúp học viên phòng ngừa và đưa ra giải pháp tối ưu những rủi ro có thể xảy ra tại nơi làm việc trong môi trường vận hành xe nâng hàng nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra gây thiệt hạ về người và tải sản của doanh nghiệp.

     – Như vậy, đối với bài học về an toàn khi vận hành xe nâng hàng là rất cần thiết và quan trong trong những đối với người lao động mà còn đối với người sử dụng lao động nhằm bảo việc lợi ích chung.

    – Sau đây là đoạn phim ngắn về hình ảnh an toàn khi vận hành xe nâng hàng cần phải nắm được:

     – Ngoài học chuyên môn về xe nâng hàng thì người học được đào tạo về lĩnh vực tìm việc và trả lời câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc làm về ngành lái xe nâng hàng.

Sau đây là đoạn phim được các bạn học viên quay lại buổi thực hành thực tế lớp lái xe nâng hàng tại Bình Dương.

 

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE NÂNG BAO GỒM:

1. Chứng minh nhân dân phô tô.

2. Hình 3 x 4 (6 tấm).

3. Giấy khám sức khoẻ.

4. Sơ yếu lý lịch.

5. Sổ hộ khẩu.

Các loại xe nâng hàng học viên được thực hành:

 • Xe nâng điện đứng lái.
 • Xe nâng điện ngồi lái.
 • Xe nâng động cơ đốt trong số sàn.
 • Xe nâng động cơ điện số tự động.
 • Thang nâng hàng.

KỲ THI CUỐI KHÓA ĐỐI VỚI LỚP LÁI XE NÂNG:

     – Thi lý thuyết: đề thi tự luận

     – Thi sát hạch lái xe nâng tại Công Ty Đào Tạo Nghề Đại Việt Phát Bình Dương Hoặc Đồng Nai.

     – Thi tự luận về xe nâng hàng.

SAU KHI KẾT THÚC KHÓA HỌC LÁI XE NÂNG HÀNG:

     – Giấy xác nhận đã hoàn tất chương trình đào tạo lái xe nâng hàng tại Công ty Đào tạo nghề Đại Việt Phát.

     – Bảng điểm chi tiết các phần thi lý thuyết và thực hành.

     – Chứng chỉ vận hành xe nâng (hay còn gọi bằng lái xe nâng).

     – Giấy xác nhận nguồn gốc chứng chỉ.

HỖ TRỢ DÀNH CHO HỌC VIÊN TẠI TRUNG TÂM

1/ Hỗ trợ cho mượn xe quay về luyện tập tay lái bất cứ lúc nào  miễn phí thuê xe

2/ Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên khi có thông tin tuyển dụng từ các trung tâm liên kết.

NHU CẦU TUYỂN DỤNG NGHỀ LÁI XE NÂNG HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Tại Tỉnh Bình Dương: nhu cầu học lái xe nâng hàng và một số ngành nghề khác như nghề lái xe cuốc, lái xe xúc lật, vận hành cầu trục, cẩu trục, cần trục ô tô, cần trục bánh lốp, vận hành lò hơi, vận hành máy nén khí… rất nhiều.

Mặt nhiên, điều mà nhiều người thấy là trong gần 20 năm qua tại các Huyện Dĩ An, Huyện Thuận An, Trung Tâm Thành Phố Thủ Dầu Một, Huyện Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng…

Với số lượng KCN lớn kéo theo hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập với đa dạng nghề nghề khác nhau, nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Qua khảo sát trực tiếp tiếp xúc với lãnh đạo phòng nhân sự thì nghề lái xe nâng hàng, Hàn điện, vận hành lò hơi, vận hành cầu trục bị thiếu để bổ sung và tuyển dụng thêm để sử dụng thiết bị đang nhập về trong thời gian tới.

Nghề lái xe nâng thường được tuyển dụng với quy mô lớn bởi nhiều doanh nghiệp sử dụng lên đến hàng 100 chiếc xe nâng phục vụ tại nhà máy với 3 ca vận hành liên tục quanh năm, như vậy sát suất 3 ca thì doanh nghiệp cần phải sử dụng tương đương với 150 người.

NGHỀ LÁI XE NÂNG HÀNG CÓ THÍCH HỢP ĐỐI VỚI NAM GIỚI KHÔNG?

     Có rất nhiều bạn đến đăng ký học nghề lái xe nâng với đam mê và sở thích, nhiều bạn học đến học vị kỹ sư, cử nhân vẫn đến đăng ký tham gia lớp học, có bạn thì học để xin việc làm ngay, có bạn thì học xong khi nào cần thì dùng đến, những bạn có bằng cấp nhiều thì học nghề lái xe nâng để sưu tầm với bằng lái ô tô và bằng lái xe cuốc.

Học lái xe ô tô-Học lái xe nâng hàng-Học lái xe công trình tại Đào Tạo Nghề Đại Việt Phát

Sau đây là một vài hình ảnh đào tạo lái xe an toàn tại doanh nghiệp mà Công ty Đào Tạo Nghề Đại Việt Phát đã ghi lại