LỜI TỰA

Sách hướng dẫn này chủ yếu mô tả các mục tiêu phát triển của Toyota mới
Xe nâng 7FB10-30 và bản tóm tắt các bộ phận thành phần chính, cấu trúc và chức năng của các cơ chế mới cũng như các tính năng kỹ thuật khác.
Vui lòng đọc kỹ để có hoạt động tiếp thị và phục vụ tốt hơn.
Sách hướng dẫn này đã được chỉnh sửa để bao gồm các xe được bán từ tháng 9 năm 1999. Những thay đổi sau này sẽ được thông báo qua Phụ tùng Thiết bị Công nghiệp Toyota
& Tin tức dịch vụ.
Vui lòng tham khảo sách hướng dẫn sửa chữa và danh mục phụ tùng để biết các vấn đề liên quan đến bảo trì.
Vị trí của Số khung được khắc được mô tả trong phần CHUNG.
CHỈ SỐ MỤC
TÊN                                                                                                                                              PHẦN
TỔNG QUAN                                                                                                                                   0
MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN                                                                                                                 1
HỆ THỐNG ĐIỆN                                                                                                                            2
HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG                                                                                                          3
HỆ THỐNG DI CHUYỂN, CHỈ ĐẠO VÀ PHANH                                                                            4
KHUNG VÀ THIẾT BỊ PHỤ TRỢ                                                                                                    5
HỆ THỐNG XỬ LÝ VẬT LIỆU VÀ THỦY LỰC                                                                               6
HỆ THỐNG ỔN ĐỊNH CHỦ ĐỘNG (SAS)                                                                                     7
PHỤ LỤC                                                                                                                                       8

TỔNG QUAN
Trang
TẦM NHÌN BÊN NGOÀI XE . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 0-2
DÒNG MÔ HÌNH . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 0-3
HÌNH ẢNH NGOẠI THẤT XE
Hình ảnh tổng thể mặt trước của xe
Hình ảnh tổng thể mặt sau của xe
DÒNG MÔ HÌNH
Mô hình và đánh dấu số khung
Ghi chú:
(1) Dòng 3,5 tấn mới là 3,5 tấn với tâm tải 500 mm (20 in), trong khi dòng 3,5 trước đó
model tấn có tâm tải 600 mm (24 in).
(2) Định dạng số khung được đánh dấu bằng dấu hoa thị (*) dành cho các mẫu xuất khẩu EEC.
Vị trí đánh dấu số khung
MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN
Trang
MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1-2
TÍNH NĂNG (ĐIỂM BÁN). . . . . . . . . . . . . . . . . 1-3
SỰ KHÁC BIỆT CHÍNH TỪ TRƯỚC
MÔ HÌNH . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1-14
MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN
n Mục tiêu phát triển
Xe nâng 4 bánh loại 6FB dòng 1-3 tấn TOYOTA đã được đánh giá cao là xe nâng chạy bằng pin hiệu suất cao kể từ khi thay đổi hoàn toàn mẫu mã vào năm 1995.
Trong những năm gần đây, thị phần của xe nâng loại chạy bằng pin đã tăng lên đều đặn cùng với sự xuất hiện của các mối lo ngại về môi trường và những cải tiến về hiệu suất của xe nâng chạy bằng pin.   Sự gia tăng thị phần này dự kiến sẽ tiếp tục và thậm chí còn tăng tốc trong tương lai. Với sự gia tăng thị phần như vậy, nhiều khách hàng mới, những người trước đây chưa sử dụng xe nâng chạy bằng pin dự kiến sẽ bắt đầu sử dụng chúng.
Khoảng ba mươi năm đã trôi qua kể từ lần đầu tiên sản xuất loại pin đếm dòng TOYOTA 1-3 tấn
Xe nâng 4 bánh. Mặc dù chúng tôi đã cải thiện hiệu suất của chúng bằng bốn thay đổi về mẫu mã, nhưng những thay đổi này không ảnh hưởng đến các đặc điểm cơ bản như hệ thống điện và cách bố trí pin. Thật không may, điều này đã dẫn một số khách hàng của chúng tôi tin rằng các mẫu xe chạy bằng pin về cơ bản kém hơn các mẫu xe chạy bằng động cơ.
Các mẫu 7FB mới không phải là phiên bản cải tiến của các mẫu trước đó. Thay vào đó, chúng tôi đã phát triển chúng một lần nữa theo các khái niệm thiết kế sau đây để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
n Ý tưởng thiết kế
<Một phương tiện vượt xa khái niệm hiện có về phương tiện chạy bằng pin>
• Những nhược điểm thông thường liên quan đến kiểu máy chạy bằng pin cần được loại bỏ bằng một thiết kế tận dụng tối đa hệ thống nguồn AC.
• Bằng cách lắp đặt pin dưới sàn, sự dễ dàng ra vào xe cũng như sự thoải mái của người điều khiển sẽ được cải thiện đến mức thậm chí còn cao hơn so với mẫu xe chạy bằng động cơ.
• Hệ thống ổn định chủ động (SAS) được phát triển cho xe nâng dòng 7FG10-J35 phải được cung cấp.
Trong số các xe nâng do các nhà sản xuất Nhật Bản sản xuất, các mẫu xe mới của chúng tôi là mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ thống điện A/C.   Tận dụng tối đa hệ thống điện A/C, chúng tôi đã loại bỏ thành công những nhược điểm thường thấy ở các mẫu xe chạy bằng pin.   Ngoài ra, các mẫu mới của chúng tôi còn có những điểm hấp dẫn sau:
• Phối cảnh bên ngoài được thiết kế đẹp mắt, thu hút ngay sự chú ý của khách hàng tiềm năng
• Cải thiện đáng kể về sự dễ dàng ra vào xe và sự thoải mái của người điều khiển
• Hiệu suất cơ bản và độ mượt khi vận hành cao hơn đáng kể so với các dòng máy trước
Các tính năng trên và các tính năng khác của mẫu máy mới được liệt kê trong các trang tiếp theo.
GIẢI THÍCH CÁC ĐIỂM BÁN CHÍNH
Trước khi mô tả các điểm bán hàng chính khác, phần sau đây giải thích về hệ thống nguồn AC, điểm phổ biến nhất tính năng nổi bật của các mô hình mới.
n Hệ thống điện xoay chiều
1. Hệ thống điện xoay chiều là gì?
Hệ thống nguồn DC trong xe nâng thông thường sử dụng mạch ngắt trong bộ điều khiển để BẬT và TẮT nhanh dòng điện của ắc quy. Công suất động cơ được điều khiển bằng cách thay đổi tỷ lệ giữa thời gian BẬT và TẮT.
Hệ thống nguồn AC trong các mẫu máy mới bao gồm bộ điều khiển biến đổi dòng điện của pin thành dòng điện xoay chiều ba pha. Công suất động cơ được điều khiển bằng cách thay đổi dạng sóng hình sin (tần số, biên độ, v.v.) của dòng điện xoay chiều ba pha.
Các chi tiết về điện áp truyền động động cơ, cấu tạo động cơ và bộ điều khiển giữa DC và AC khác nhau như sau hệ thống năng lượng.
So sánh giữa hệ thống điện DC và AC